Hoa Kỳ: Chiến đấu cơ siêu thanh bí mật bị lộ như thế nào?

.

 

Tấm ảnh có hình dạng bên ngoài giống một chiếc máy bay siêu thanh của Hoa Kỳ. Trước đây, đã từng có thông tin rằng Không quân Hoa Kỳ đang phát triển loại máy bay do thám cực kỳ hiện đại di chuyển với tốc độ 7.400km/giờ. Gần đây, bức ảnh về vật thể bí ẩn tại căn cứ quân sự ở Florida đã tăng thêm cơ sở cho giả thiết này.

Ngày 14/1, tờ The Sun (vương quốc Anh) cho biết trong bức ảnh từ Google Earth cho thấy hình ảnh một thiết bị kỳ lạ tại căn cứ không quân ở Palm Beach, bang Florida. Vật thể có chiều dài tương đương từ 2 đến 3 chiếc ô tô, khoảng 13,7m. Với căn cứ sống động này, báo bình luận về việc Hoa Kỳ đang bí mật chế tạo máy bay siêu thanh như tin đồn.

SR72
 Ảnh vật thể (vòng tròn đỏ) có bề ngoài giống một máy bay siêu thanh chụp từ vệ tinh được Google Earth post lên mạng, làm lộ bí mật máy bay siêu thanh của Hoa Kỳ? (Ảnh: The Sun)

Trước đó, trong ngày 8/1, phát biểu tại một hội nghị về khoa học, ông Jack O"Banion từ tập đoàn sản xuất vũ khí khét tiếng Hoa Kỳ Lockheed Martin tiết lộ rằng mẫu máy bay do thám SR-72 được phát triển từ thập niên 2000 đến nay sắp hoàn thiện. Ông O"Banion cũng còn tiết lộ rằng máy bay do thám mới sẽ có vận tốc hơn 7.400km/giờ.

Báo The Sun cũng trích dẫn lời quan chức cấp cao Lầu Năm Góc (giấu tên), rằng SR-72 được chế tạo để thay thế máy bay do thám SR-71 Blackbird có tốc độ gấp 3 lần vận tốc âm thanh, vốn đã “xếp vào kho” từ năm 1998. Theo đó, mẫu SR-72 nhiều khả năng sẽ được thử nghiệm trong năm 2018.

SR-72a
 
SR-72b
  Máy bay siêu thanh SR-72 (Ảnh: Getty)

Từ các căn cứ thuyết phục này, hàng triệu cư dân mạng cho rằng hình ảnh vật thể chụp được từ Google Earth là chiếc máy bay do thám SR-72 mà Lockheed Martin đang bí mật chế tạo. 

Về scandal mới này, các chuyên gia vũ khí bí mật và NASA cho rằng vật thể mà Google Earth post lên mạng có thể là chiếc máy bay siêu thanh cực kỳ hiện đại của Hoa Kỳ, sắp ra lò.

                                                                                                                                                           Thủy Tiên

Nên đọc
Triều Tiên dọa Mỹ, Nga hiện đại hóa chiến đấu cơ, Ấn sản xuất tên lửa
Chiến đấu cơ Nga bay trên Biển Đen, máy bay Anh xuất kích theo dõi
Chiến đấu cơ NATO chặn máy bay Nga
Hàn Quốc điều động chiến đấu cơ ứng phó Triều Tiên
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn