Người đàn ông tử vong vì tai nạn khi chơi game thực tế ảo

.
1184078-7634-1514947857
Ảnh minh họa.

Từ khi game thực tế ảo trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng cho tới nay, thì chưa có trường hợp tai nạn dẫn đến tử vong được chính thức xác nhận. Thế nhưng mới đây, một người đàn ông 44 tuổi ở Moscow, Nga đã bị thương nặng và tử vong trong khi chơi game thực tế ảo hôm 21/12.

Đại diện của cơ quan điều tra an ninh, Yulia Ivanova, cho biết xác của người đàn ông đã được tìm thấy trong một ngôi nhà trên đại lộ Marshal Zhukov.

Nguyên nhân dẫn đến tử vong được xác nhận là trong khi đang chơi game thực tế ảo, nam game thủ này đã vô tình vấp ngã vào chiếc bàn kính. Điều đáng tiếc rằng các vết thương nghiêm trọng khi ngã vào chiếc bàn kính đã gây ra mất máu quá nhiều, và nam game thủ này đã không qua khỏi.

Đây là vụ tai nạn chết người khi chơi game thực tế ảo đầu tiên trên thế giới. Trước đó, có rất nhiều tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra nhưng không có trường hợp tử vong.

Game thực tế ảo là trò chơi dựa trên công nghệ VR (Virtual Reality), cho phép người chơi tương tác với một môi trường giả lập thông qua các phần mềm chuyên dụng và thiết bị như kính thực tế ảo. Hệ thống này mô phỏng các sự vật và hiện tượng theo thời gian thực và tương tác với người sử dụng qua việc tổng hợp các kênh cảm giác.

Tuy nhiên, một khi đã đeo kính thực tế ảo lên, người chơi sẽ không biết xung quanh mình trong thực tế có những gì và dễ dàng bị ngã hoặc va chạm với người và các sự vật xung quanh.

Huyền Trang (TH)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
.slg_like{ font-family: "Lobster", cursive; font-size: 17px!important; text-align: right; padding: 15px 0; width: 289px; position: relative } .slg_like img{ position: absolute; top: 17px; right: -80px; }
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
-->

CLIP HAY:

Video: CSGT vừa nhảy Michael Jackson vừa điều tiết giao thông gây "sốt" MXH

Video: Ít người dám thử trò chơi nguy hiểm bậc nhất thế giới này

Video: Tài xế xe buýt bất ngờ tử vong khi đang đón khách

Video: Toàn cảnh hiện trường tìm thấy thi thể Chủ tịch huyện Quốc Oai

Tin liên quan
Đã xem được video 360 độ trên Youtube bằng kính thực tế ảo Đã xem được video 360 độ trên Youtube bằng kính thực tế ảo
Microsoft ứng dụng kính thực tế ảo HoloLens vào giáo dục, y tế Microsoft ứng dụng kính thực tế ảo HoloLens vào giáo dục, y tế
Những hình ảnh hài hước từ trò chơi hot Pokemon Go Những hình ảnh hài hước từ trò chơi hot Pokemon Go
Nga lắp đồ chơi mới lên trực thăng, che mắt tên lửa đối phương Nga lắp "đồ chơi mới" lên trực thăng, che mắt tên lửa đối phương
Nguồn: www.baogiaothong.vn