VNCERT khuyến cáo người dùng Việt khẩn cấp đổi mật khẩu mạng xã hội

.
hack-your-roommate-find-stored-site-passwords-chro
VNCERT khuyến cáo người dùng Việt khẩn cấp đổi mật khẩu mạng xã hội.

Qua theo dõi các sự cố trên không gian mạng, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã ghi nhận được số lượng lớn tài khoản sử dụng thư điện tử và mật khẩu bị lộ, lọt thông tin trên toàn thế giới từ các mạng xã hội và dịch vụ trực tuyến như Bitcoin, Pastebin, LinkedIn, MySpace, Netfix, Last.FM, Zoosk, RedBox…

Cụ thể, tổng cộng có hơn 41GB dữ liệu của ước tính khoảng 1,4 tỉ tài khoản sử dụng thư điện tử và mật khẩu trên thế giới đã bị lộ. Trong đó, Trung tâm VNCERT đã phân tích và phát hiện số tài khoản sử dụng thư điện tử tại Việt Nam có đuôi ".vn" là 437.664 tài khoản, bao gồm các tài khoản sử dụng thư điện tử của cơ quan nhà nước có đuôi "gov.vn" là 930 tài khoản và rất nhiều tài khoản sử dụng thư điện tử của các tập đoàn, DN hạ tầng quan trọng của Việt Nam.

Theo VNCERT, việc lộ thông tin tài khoản sử dụng thư điện tử và mật khẩu sẽ tạo điều kiện cho tin tặc sử dụng tài khoản, mật khẩu đó để dò thông tin và đăng nhập nhiều hệ thống thông tin. Nếu thành công, tin tặc sẽ chiếm đoạt tài khoản và sử dụng vào việc tấn công, đánh cắp và phá hủy hệ thống thông tin, dữ liệu.

Trung tâm VNCERT yêu cầu các đơn vị, tổ chức, DN và khuyến cáo người dùng cả nước thực hiện khẩn cấp việc kiểm tra, rà soát hệ thống, tăng cường chính sách mật khẩu và giải pháp xác thực nhiều lớp; thay đổi mật khẩu các tài khoản đăng nhập; không sử dụng email của đơn vị để đăng ký tài khoản cá nhân sử dụng trên mạng xã hội, dịch vụ trực tuyến.

VNCERT đề nghị các đơn vị và người dùng nên khẩn trương thực hiện để đảm bảo an toàn không gian mạng.

Huyền Trang (TH)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
.slg_like{ font-family: "Lobster", cursive; font-size: 17px!important; text-align: right; padding: 15px 0; width: 289px; position: relative } .slg_like img{ position: absolute; top: 17px; right: -80px; }
Bấm LIKE để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
-->

CLIP HAY:

Du khách thích thú ngắm tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

Video: Ném đá phá ôtô, cậu bé bị tài xế đánh đập, bắt quỳ

Video: CSGT vừa nhảy Michael Jackson vừa điều tiết giao thông gây "sốt" MXH

Video: Tài xế xe buýt bất ngờ tử vong khi đang đón khách

Tin liên quan
Đặt xe taxi qua facebook messenger Đặt xe taxi qua facebook messenger
Facebook sập, cách tự sửa lỗi nhanh nhất Facebook sập, cách tự sửa lỗi nhanh nhất
Facebook sẽ khôi phục nhiều fanpage tại Việt Nam bị khóa nhầm Facebook sẽ khôi phục nhiều fanpage tại Việt Nam bị "khóa nhầm"
Cai nghiện facebook khó hơn ma tuý Cai nghiện facebook khó hơn ma tuý
Nguồn: www.baogiaothong.vn