Mặc J-20 đang "nổi", Trung Quốc tăng cường hai phi đoàn J-16 cho không quân

.

Các tiêm kích J-16 của Trung Quốc đang được bổ sung vào lực lượng không quân của quân giải phóng nhân dân (PLAAF) với tốc độ nhanh hơn nhiều so với việc triển khai J-20 - tiêm kích tàng thế hệ thứ 5 vốn đang thu hút sự chú ý của quốc tế.

Ít nhất 2 phi đoàn máy bay chiến đấu J-16 đã được bổ sung hoặc đang trong quá trình chuyển giao cho lực lượng không quân, Sputnik dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Trung Quốc công bố tuần qua.

Với sự bổ sung mới này, PLAAF đã có ít nhất 3 đơn vị J-16 trong lực lượng bao gồm các lữ đoàn 172, 173 và 98, Defense News nhấn mạnh.

J-16 là tiêm kích được Trung Quốc chế tạo theo mô hình chiến đấu cơ Su-30 Flanker của Nga. J-16 được các chuyên gia hàng không đánh giá là có uy lực như F-15 Strike Eagle của Mỹ. Chiếc J-16 tiên tiến hơn chiếc J-11- tiêm kích thế hệ thứ 4 của Trung Quốc sản xuất khi phù hợp với các nhiệm vụ tấn công mặt đất cũng như chiến đấu trên không.

J-16 được biên chế với số lượng nhỏ cho PLAAF năm 2015, theo Defense News. Việc bổ sung ở quy mô lớn J-16 đã bị hoãn lại để phát triển thêm về radar quét mảng pha điện tử cho máy bay.

PLAAF đã được trang bị chiếc J-20 đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái, nhưng các chuyên gia cho rằng việc triển khai chiếc tiêm kích thế hệ thứ 5 sẽ rất lâu dài như F-35 của không quân Mỹ.

Trung Quốc cũng đang phát triển một loại máy bay mới hơn J-20. Năm 2012, mẫu J-31 đầu tiên của Trung Quốc đã bay công khai lần đầu tiên tại triển lãm hàng không ở Chu Hải.

Hà Liên 13/01/2018 | 16:06
Chiến đấu cơ J-16, Không quân Trung Quốc, Tiêm kích J-20, Trung Quốc
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Tướng hàng đầu Trung Quốc bị "sờ gáy"Tướng hàng đầu Trung Quốc bị "sờ gáy" Tướng hàng đầu Trung Quốc bị "sờ gáy"
  • Tổng thống Pháp thăm Trung Quốc: Ngoại giao thực dụng để thành côngTổng thống Pháp thăm Trung Quốc: Ngoại giao thực dụng để thành công Tổng thống Pháp thăm Trung Quốc: Ngoại giao thực dụng để thành công
  • Trung Quốc bênh Pakistan sau cáo buộc của ông Donald TrumpTrung Quốc bênh Pakistan sau cáo buộc của ông Donald Trump Trung Quốc bênh Pakistan sau cáo buộc của ông Donald Trump
Nguồn: laodong.vn